Cách bảo quản xe máy khi trời mưa

SỬA CHỮA XE MÁY

Cách bảo quản xe máy khi trời mưa

Trời mưa ảnh hưởng rất lớn tới tuổi thọ xe máy nếu chủ phương tiện không biết bảo quản đúng cách

 
Trời mưa ảnh hưởng rất lớn tới tuổi thọ xe máy nếu chủ phương tiện không biết bảo quản đúng cách. Trung tâm Hướng nghiệp Dạy nghề Thanh Xuân mách bạn “Mẹo nhỏ bỏ túi” cách bảo quản xe may khi trời mưa.
 
Nước mưa trộn với bùn đất và bụi bẩn trên đường, vốn cũng chứa nhiều chất ăn mòn bám lâu ngày trên xe, tốc độ ăn mòn càng nhanh, cộng với độ ẩm không khí cao khiến quá trình  ô xy hóa kim loại diễn ra mạnh hơn.
 
Cần giữ xe luôn khô ráo, để xe ở nơi có mái che tránh nước mưa, chỗ để xe cần khô thoáng và thông gió là cách tốt nhất giúp xe tránh xa các chất gây ăn mòn và quá trình ô xy hóa.
 
Thường xuyên rửa xe để làm giảm chất ăn mòn bám trên xe, làm giảm quá trình ô xy hóa của các chất  bám bẩn và dán ni lông lên vỏ xe, giúp sơn bền màu và giảm xước, lớp ly lông còn ngăn a xít và các chất ăn mòn khác gây hại cho bề mặt sơn.
 
 
 
Bảo dưỡng hệ thống điện và hệ thống lọc gió thường xuyên, chú ý các đấu nối và bọc bảo vệ dây điện các mối nối cẩn thận, lau chùi bugi thường xuyên bởi độ ẩm không khí trong buồng đốt động cơ cao khiến bugi nhanh bắt bẩn hơn. Chú ý bộ lọc gió, khi bị ướt bộ lọc gió gây tác hại tới máy.
 
Thường xuyên tra dầu cho các chi tiết chuyển động phải tiếp xúc với môi trường bên ngoài như xích, ổ trục…Bộ phận quạt gió làm mát trên xe tay ga cũng cần được bảo dưỡng vì bùn đất bám vào mô tơ bên trong và cánh quạt bên ngoài có thể làm giảm khả năng tản nhiệt của quạt.
 

TRUNG TÂM HƯỚNG NGHIỆP DẠY NGHỀ THANH XUÂN


Địa chỉ duy nhất : 83 Triều Khúc, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại :  0961.677.991 + ZaloBình luận bằng Facebook

Đăng ký học nghề tại đây