Trang Chủ » tin tức

Chính phủ giao Bộ Lao Động quản lý các trường dạy nghề

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội quản lý giáo dục nghề nghiệp, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục quản lý các trường sư phạm, chấm dứt tình trạng hai bộ giành nhau quản lý các trường dạy nghề.

Nghị quyết phiên họp thường kỳ tháng 8 của Chính phủ nêu rõ “Chính phủ thống nhất giao Bộ Lao động Thương binh và Xã hội là cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp. Bộ Giáo dục và Đào tạo là cơ quan quản lý nhà nước đối với các trường sư phạm“.

Theo Nghị quyết phiên họp thường kỳ tháng 8, Chính phủ thống nhất giao cho Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quản lý các trường dạy nghề.

Chính phủ nêu rõ, Bộ Lao động cùng với các bộ, cơ quan quản lý trực tiếp và khẩn trương chỉ đạo thực hiện tự chủ trong hệ thống cơ sở giáo dục nghề nghiệp để giảm nhanh can thiệp hành chính của bộ chủ quan và UBND các tỉnh; nhanh chóng hoàn thiện dự thảo nghị định quy định điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp.

Trước đó vào tháng 6, Bộ Giáo dục và Đào tạo có tờ trình kiến nghị Chính phủ giao Bộ này quản lý hệ thống giáo dục quốc dân từ mầm non đến đại học, kể cả trung cấp nghề, cao đẳng nghề đang thuộc quản lý của Bộ Lao động. Lý do Bộ Giáo dục đưa ra là có sự trùng lặp trong quản lý giữa hai bộ gây ra những bất cập, đi ngược với chủ trương cải cách hành chính và ảnh hưởng đến hiệu quả đầu tư nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực.

Trước kiến nghị trên, Thứ trưởng Lao động Đào Hồng Lan cho rằng Chính phủ thấy việc quản lý dạy nghề ở cơ quan nào góp phần phát triển thị trường lao động, kinh tế xã hội của đất nước thì sẽ quyết định.

Theo lãnh đạo Bộ Lao động, dạy nghề có hơn 60 năm phát triển thì 9 năm thuộc Chính phủ quản lý, 11 năm thuộc Bộ Giáo dục và 42 năm thuộc Bộ Lao động. Trong thời gian Bộ Lao động quản lý, lĩnh vực này đã khôi phục và phát triển, gắn chặt với thị trường lao động, đáp ứng nhu cầu xuất khẩu, gắn với giảm nghèo, phát triển kinh tế – xã hội đất nước.

Trường Dạy Nghề Thanh Xuân tuyển sinh Hệ sơ cấp nghề các khối ngành Sửa chữa Ô Tô, Sửa chữa Điện Lạnh, Sửa chữa Xe Máy – Sửa chữa Điện Thoại – Sửa chữa Điện Tử, Điện Dân Dụng, Điện Nước, Máy Vi Tính, Máy May CN - Dân Dụng ....vv

Với triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp“, cùng phương pháp giảng dạy tiên tiến, khung chương trình theo định hướng chuẩn quốc tế BTEC, giúp học viên vững vàng không chỉ kỹ năng chuyên môn mà cả những ký năng thiết yếu khác của Thế kỷ 21. Theo thống kê, gần 98% học viên ổn định công việc trong vòng 1 năm sau khi tốt nghiệp. 

Ngay bây giờ, bạn có thể đăng ký vào trường tại địa chỉ sau :

Trung Tâm Hướng Nghiệp Dạy Nghề Thanh Xuân

- Trụ sở chính : ( duy nhất ) : Số 79 - 83, Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội  ( Duy Nhất)

- ĐT: 0243.994.3030 - 0243.995.8989 - 0901.778.998 – 0962.48.58.62Bình luận bằng Facebook

Đăng ký học nghề tại đây

Thống kê truy cập

Số người đang online : 5
Tổng số lượt truy cập : 188119