Có nên học nghề sửa chữa xe máy không hay học nghề ô tô?

SỬA CHỮA XE MÁY

Có nên học nghề sửa chữa xe máy không hay học nghề ô tô?

Có nên học nghề sửa chữa xe máy không hay học nghề ô tô là nỗi băn khoăn của rất nhiều bạn khi tìm hiểu về 2 ngành nghề này. Mời các bạn cùng Dạy nghề Thanh Xuân giải đáp những băn khoăn đó trong bài viết dưới đây.

 
   Việt nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ người sử dụng xe gắn máy lớn nhất thế giới, có thể nói xe máy là phương tiện giao thông truyền thống của người dân Do vậy mà nhu cầu sửa chữa hay bảo dưỡng xe máy tại Việt Nam là rất lớn. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây số lượng ô tô tăng nhanh khiến thị trường ô tô phát triển hơn bao giờ hết nhất là khi giờ đây chúng ta có thể sản xuất được ô tô. Đây cũng chính là điều khẳng định nghề bảo trì và sửa chữa ô tô đang cần nguồn nhân lực rất lớn. Chính vì thế nên tạo nỗi băn khoăn cho các bạn đang tìm hiểu về 2 ngành nghề này đó là có nên học nghề sửa chữa xe máy không hay học nghề sửa chữa ô tô?
 
 
(Có nên học nghề sửa chữa xe máy hay ô tô)
 

Lý do bạn nên chọn học nghề sửa chữa xe máy?

 

Là nghề dễ học, dễ làm

 
Học nghề sửa chữa xe máy không yêu cầu trình độ quá cao hoặc tư duy quá nhạy bén để theo nghề. Công việc sửa chữa xe máy cũng không quá vất vả chủ yếu là áp dụng những kiến thức kỹ thuật cơ bản liên quan đến cấu tạo và nguyên lý hoạt động của động cơ, để bảo dưỡng và sửa chữa xe. Nghề sửa chữa xe máy là một nghề khá dễ để học, bạn chỉ cần có sức khỏe và đam mê với nghề là có thể học thành nghề một cách dễ dàng
 

Thời gian đào tạo ngắn

 
 Nắm bắt được nhu cầu của thị trường, nên hiện nay có rất nhiều trung tâm mở lớp đào tạo nghề sửa chữa xe máy để đáp ứng nhu cầu học của các bạn. Một khóa học sửa chữa xe máy có thời gian học trung bình khoảng  từ 4 -6 tháng, thời gian học này cũng có thể linh hoạt tùy theo vào tay nghề của học viên
 
 

Dễ có cơ hội làm chủ

 
Ở Việt Nam để tìm một cửa hàng sửa chữa xe máy là việc không hề khó. Chúng ta có thể bắt gặp ở bất cứ đâu ngoài đường lớn hay trong ngõ, thành thị hay nông thôn đều thấy xuất hiện rất nhiều cửa hàng sửa chữa xe máy. Sau khi tốt nghiệp với một tay nghề vững vàng bạn hoàn toàn có thể mở một cửa hàng cho riêng mình. Chi phí đầu tư cho một cửa hàng nhỏ lẻ có thể dao động từ 30 – 50 triệu đồng còn đối với những cửa hàng có đầy đủ trang thiết bị hoặc quy mô lớn hơn thì số vốn cũng sẽ lớn hơn.
 
 (Có nên học nghề sửa chữa ô tô?)

 

Lý do bạn nên chọn học nghề sửa chữa ô tô?

 

Nhân lực ngành ô tô còn rất khan hiếm

 
Trong những năm gần đây nhu cầu sở hữu ô tô ngày càng lớn dẫn đến sự bùng nổ dịch vụ sửa chữa ô tô, ngành này đang cần một nguồn nhân lực vô cùng lớn. có thể nói nghề sửa chữa ô tô đang là nghề khát nhân lực đặt biệt là các Thợ có tay nghề.
 

Nghề sửa chữa ô tô – nghề gắn liền với phát triển kinh tế xã hội

 
Khi xã hội phát triển đời sống của người dân càng được nâng cao thì nhu cầu đi lại bằng ô tô ngày càng lớn. Theo số liệu thống kê năm 2019, Việt Nam tiêu thụ hơn 500.000 xe ô tô, một con số kỷ lục trong hơn 20 năm qua. Điều này cho thấy nhu cầu sử dụng ô tô ở Việt Nam đang tăng cao một cách nhanh chóng dẫn đến yêu cầu về ngành nghề đặc biệt là nghề sửa chữa ô tô cực kỳ lớn.
 

Thời gian đào tạo ngắn

 
Thời gian học thành nghề tùy thuộc vào khả năng tay nghề và quy trình đào tạo của từng cơ sở dạy nghề. Tuy nhiên mức thời gian trung bình để các bạn có thể học thành nghề dao động từ 6 – 12 tháng.
 

Ngành có thu nhập hấp dẫn

 
Những người sử dụng ô tô đa phần đều là người có điều kiện kinh tế tốt. Vì vậy họ sẵn sàng chi trả cho các khoản bảo dưỡng, bảo hành, sửa chữa hay nâng cấp ô tô của mình. Từ đó dẫn tới việc mức lương của những người thợ cũng khá cao. Mức lương khởi điểm trung bình từ 6 – 8 triệu, mức lương này cũng sẽ tăng dần theo tay nghề.
Sau nhiều năm trong nghề, chắc chắn bạn sẽ tích lũy được không ít những kinh nghiệm cũng như tiền bạc, cũng như những mối quan hệ. Đây chính là những điều kiện thuận lợi giúp bạn có thể tự mở gara cho riêng mình.
 
 
Qua những phân tích trên hy vọng sẽ phần nào giải đáp được băn khoăn của các bạn về việc có nên học nghề sửa chữa xe máy không hay học nghề sửa chữa ô tô? Nghề nghiệp còn phụ thuộc rất nhiều vào bản thân của mỗi người, bởi nó sẽ theo các bạn cả đời, không chỉ để tạo ra nguồn thu nhập để suy trì và ổn định cuộc sống nó còn là sự đam mê, tìm tòi từ giới hạn thấp đến cao. Thế nên bạn hãy chọn cho mình một nghề nghiệp phù với bản thân cũng như thỏa mãi sở thích và đam mê của chính mình.
 

Học nghề sửa chữa xe máy và ô tô ở đâu uy tín chất lượng đảm bảo tay nghề?

 
Tại Dạy nghề Thanh Xuân – 83 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội nghề sửa chữa xe máy ô tô luôn là nghề thu hút được số lượng lớn các bạn học viên. Tại đây một khóa học nghề được đào tạo khoảng 4 - 12 tháng, các bạn học viên sẽ được trang bị kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu , thực hành trên xe sống các đời xe hiện đại nhất.
 
 
Học nghề tại Dạy nghề Thanh Xuân học viên sẽ được đào tạo bài bản, kỹ lưỡng bởi đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm, kỹ năng cũng như tay nghề cao nhất hiện nay. Trung tâm cam kết luôn tạo điều kiện tốt nhất cho học viên học tập nâng cao tay nghề bằng việc áp dụng các trang thiết bị giảng dạy, giáo cụ thực hành hiện đại . Học viên sẽ đào tạo lại miễn phí những phần chưa hiểu tư vấn  và giới thiệu việc làm có thu nhập ổn định sau khi ra trường.
 
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: Số 83 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0984.669.591 hoặc 0961.677.991


Bình luận bằng Facebook

Đăng ký học nghề tại đây