Học nghề sửa chữa Điện dân dụng tại Hà Nội

SỬA CHỮA ĐIỆN DÂN DỤNG

Học nghề sửa chữa Điện dân dụng tại Hà Nội

Dân dụng là ngành phục vụ nhu cầu thiết yếu của con người. Hiện nay bất cứ gia đình nào cũng sở hữu ít nhất 4-5 thiết bị điện dân dụng như quạt điện, bếp điện, nòi cơm, lò vi sóng ..Đây đều là những vật dụng sử dụng thiết yếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, về lâu dài các thiết bị này không thể tránh khỏi hỏng hóc hay chập cháy bất cứ lúc nào. Đó là những lúc cần người thợ sửa chữa điện dân dụng. Vậy học sửa chữa điện gia dụng có khó không, tương lai của nghề ra sao? và tại khu vực Hà Nội bạn có thể học nghề này ở đâu để có thể đảm bảo chất lượng tay nghề tốt nhất. Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời cho những thắc mắc đó trong bài viết dưới dây.

 
   Trung tâm Hướng nghiệp dạy nghề Thanh Xuân được thành lập năm 1990, là một trong những cơ sở đào tạo nghề đầu tiên và uy tín trong cả nước. Trải qua chặng đường hơn 30 năm không ngừng xây dựng và phát triển, Trung tâm đã đào tạo hàng vạn lao động có chất lượng cao cho xã hội, góp phần không nhỏ vào việc tạo nguồn lực thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa của đất nước. Với mục tiêu đào tạo lao động có chất lượng cao, toàn diện về kiến thức, kỹ năng, đạo đức và lương tâm nghề nghiệp. Trung tâm luôn mang trong mình sứ mệnh dạy chất lượng cao tạo việc làm tốt và giá trị cốt lõi đó là sự tận tâm, đoàn kết, sáng tạo và hiệu quả.
 
 
Tại dạy nghề Thanh Xuân - 83 Triều Khúc - Thanh Xuân - Hà Nội, nghề sửa chữa điện dận dụng đào tạo trong khoảng thời gian 6 tháng học viên sẽ được học và thực hành theo chương trình như sau:

 

1. PHẦN ĐIỆN, ĐIỆN TỬ CƠ BẢN.

 
- Học viên được học về dòng điện, điện áp, công suất: Hiểu được khái niệm, ý nghĩa vật lý, ký hiệu, đơn vị đo. Nắm rõ cách đo bằng đồng hồ vạn năng.
- Điện tử cơ bản: Nắm rõ và phân biệt các linh kiện điện tử: Điện trở, tụ điện, cuộn dây, biến áp, điốt, bóng bán dẫn… Biết cách sử dụng đồng hồ vạn năng kiểm tra Mạch điện cơ bản, Mạch khuếch đại, Mạch dao động… Cách hàn hút  IC…
- Quy tắc an toàn điện
 
 

2. PHẦN CHUYÊN NGÀNH.

 
a. Phần lý thuyết: 
- Học viên được học: Sửa chữa tất cả thiết bị điện dân dụng, phân tích cấu tạo, nguyên lý hoạt động, vẽ sơ đồ mạch và sửa chữa thiết bị điện nội thất:
- Tính toán, thiết kế, lắp đặt mạng điện nội thất: đi nổi, đi chìm, mạch điện chuyển mạch cầu thang...v.v
- Đọc bản vẽ kỹ thuật.
b. Phần thực hành: 
- Hiểu được Cấu tạo, nguyên lý hoạt động, phân tích sơ đồ và sửa chữa nồi cơm điện, bếp điện, công tơ điện, bàn là, máy bơm, ổn áp LIOA, chuông điện, adapter,.... 
- Cấu tạo, nguyên lý hoạt động, phân tích sơ đồ và tính toán để quấn lại và sửa chữa quạt bàn, quạt tường, quạt cây, quạt trần, quạt thông gió, biến thế, sulvolter, mô tơ 1 pha, môtơ 3 pha, máy bơm, máy khoan, máy hàn, Lò vi sóng, bếp điện từ,...
 
 

3.TRUNG TÂM HƯỚNG NGHIỆP DẠY NGHỀ THANH XUÂN CAM KẾT:

 
Học nghề tại Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề Thanh Xuân học viên sẽ được đào tạo bài bản, kỹ lưỡng bởi đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm, kỹ năng cũng như tay nghề cao nhất hiện nay.
 
Trung tâm cam kết luôn tạo điều kiện tốt nhất cho học viên học tập nâng cao tay nghề bằng việc áp dụng các trang thiết bị giảng dạy, giáo cụ thực hành hiện đại nhất. Đặc biệt học viên sẽ được thực hành trên các thiết bị mới nhất, hiện đại nhất trên thị trường hiện nay để các bạn có thể vững vàng kiến thức, tay nghề và không bị bỡ ngỡ khi ra làm việc thực tế.
 
Trung tâm cam kết đào tạo thành nghề và cấp chứng chỉ nghề quốc gia cho học viên.
 
Trung tâm cam kết sẽ đào tạo lại miễn phí những phần chưa hiểu cho các bạn học viên và giới thiệu việc làm có thu nhập ổn định sau khi ra trường.
    
Trung tâm hỗ trợ chỗ ở cho học viên, kí túc xá ngay trong khuôn viên trường.


Địa chỉ duy nhất : 83 Triều Khúc, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại :  0961.677.991 + ZaloBình luận bằng Facebook

Các tin tức khác

Đăng ký học nghề tại đây