Học nghề sửa chữa xe máy có khó không?

SỬA CHỮA XE MÁY

Học nghề sửa chữa xe máy có khó không?

Học nghề sửa chữa xe máy có khó không ? chắc chắn là câu hỏi mà rất nhiều bạn học viên thắc mắc và đặt ra trước khi tìm hiểu và quyết định học nghề sửa chữa xe máy. Vậy học nghề sửa chữa xe máy như thế nào và có khó không? Mời các bạn cùng Dạy nghề Thanh Xuân tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé

Học nghề sửa chữa xe máy có khó không?
 
Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ người sử dụng xe gắn máy lớn nhất thế giới. Do vậy, nhu cầu bảo dưỡng và sửa chữa xe máy tại Việt Nam là rất lớn. Với nghề sửa chữa xe máy bạn có thể làm việc tại các cửa hàng, trung tâm, đại lí… của các hãng xe gắn máy với mức thu nhập ổn định.
 
 
Thợ sửa chữa bảo dưỡng xe máy là ai?
 
Đó là những người sử dụng kiến thức kỹ thuật cơ bản liên quan tới cấu tạo và nguyên lý hoạt động của động cơ, hệ thống truyền chuyển động, hệ thống điều khiển, hệ thống đèn, còi... để bảo dưỡng, sửa chữa các sự cố của xe gắn máy.
 
 

Công việc chính của thợ bảo dưỡng, sửa chữa xe máy là gì?

 
Công việc bảo dưỡng: Người thợ cần phát hiện những chi tiết cần được lau chùi, bôi trơn, chỉnh nắn, vít chặt hay thay thế mới nếu cần. Có một số bộ phận hoặc chi tiết của xe máy như ăc quy, đèn, còi, săm, lốp… cần thay mới 2 năm/1 lần. Nắn khung càng, sửa phanh, cân vành … là công việc quen thuộc cần thực hiện khi bảo dưỡng.
 
Công việc sửa chữa: Các sự cố của xe máy vô cùng đa dạng, phức tạp và nhiều nguyên nhân. Đơn giản thì như thủng săm, xịt lốp, hỏng đề điện, hỏng phanh … Phức tạp hơn là những trục trặc về bộ hơi, hệ thống phân phối khí, hệ thống xích cam hoặc hệ thống ly hợp… Trong quá trình sửa chữa, người thợ sẽ phải vận dụng sự hiểu biết kỹ thuật của mình để phát hiện nguyên nhân hỏng hóc cũng như có biện pháp khắc phục hiệu quả nhất.
 
 

Học nghề sửa chữa xe máy tại Dạy nghề Thanh Xuân

 
Với thời gian học trung bình khoảng 6 tháng, lịch học cả ngày từ thứ 2 đến thứ 6, các bạn học viên được học chuyên sâu các dòng xe số, xe ga, các dòng xe đời mới, xe phun xăng điện tử....cùng với phương pháp đào tạo thầy giáo cầm tay chỉ việc cho từng học viên, học theo hình thức cuốn chiếu, học phần nào chắc phần đó, học thực hành chiếm 70 - 80%...giúp các bạn học viên nắm bắt tay nghề một cách nhanh chóng. Ngoài việc đảm vảo tay nghề cho các bạn khi ra trường, nhà trường còn cam kết hỗ trợ việc làm cho các bạn sau khi ra trường.
 
 

==> Qua đây có thể thấy, học nghề sửa chữa xe máy không quá khó, ngoài năng khiếu về nghề thì chỉ cần các bạn chịu khó, kiên trì và quyết tâm là sẽ học được nghề và theo được nghề

 

Nhà trường nhận hồ sơ và nhập học các ngày trong tuần, mở lớp mới vào thứ 2 hàng tuần.
 
* Học viên  học không hiểu phần nào được học lại miễn phí phần đó.
 
* Đảm bảo 100% học viên ra trường có việc làm ổn định tại nội thành Hà Nội với mức lương khởi điểm 4-6 triệu/tháng. Tư vấn quy cách mở cửa hàng cho học viên có nhu cầu về mở cửa hàng ở địa phương.
 
* Ra trường học viên được cấp bằng sơ cấp nghề  có giá trị lưu hành toàn quốc và xuất khẩu lao động nước ngoài.
 
Hoc viên chuẩn bị 6 ảnh 3x4 và 1 CMT phô tô đến trường thăm quan cơ sở vật chất, trang thiết bị của trường cũng như tìm hiểu phương pháp đào tạo tại trường và làm hồ sơ theo mẫu quy định tại trường./.

TRUNG TÂM HƯỚNG NGHIỆP DẠY NGHỀ THANH XUÂN


Địa chỉ duy nhất : 83 Triều Khúc, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại :  0961.677.991 + Zalo

 Bình luận bằng Facebook

Đăng ký học nghề tại đây