Lý do nên học nghề sửa chữa điện tử ?

SỬA CHỮA ĐIỆN TỬ

Lý do nên học nghề sửa chữa điện tử ?

Số lượng thiết bị điện tử gia dụng ngày càng tăng cao, cho thấy mức nhu cầu sử dụng nó càng lớn, như vậy cần có lượng đội ngũ bảo hành, sửa chữa cao để đáp ứng nhu cầu trên. Nhưng thực tế hiện nay lượng người theo học nghề sửa chữa điện tử đang thấp hơn rất nhiều so với nhu cầu của xã hội. Nó chính là cánh cửa việc làm cho những ai đam mê và cố gắng trong nghề này.

Lý do nên học nghề sửa chữa điện tử ?

 
Sửa chữa điện tử là nghề tuy không mới, nhưng lại có vai trò rất quan trọng trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Như các bạn cũng biết điện tử có từ rất lâu rồi,từ những thập niên 90, những thiết bị chúng ta biết đến như ti vi đen trắng, đài radio, âm ly,...... và bây giờ hiện đại hơn với xu thế hội nhập phát triển, các phát minh khoa học vĩ đại ngày càng được cải tiến và nâng cao như tivi màn hình led full HD, đầu kĩ thuật số, bộ đàm, thiết bị điện tử điều khiển từ xa..... hay bất cứ đồ vật nào đều sử dụng kèm theo thiết bị điện tử thông minh.
 
 
Chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích chúng đem lại cho chúng ta trong cuộc sống hằng ngày. Việc sử dụng thường xuyên và nhu cầu sử dụng cao dẫn tới việc hỏng hóc là điều không tránh khỏi , đồng nghĩa với việc đội ngũ sửa chữa bảo dưỡng không thể không phát triển, nó là cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ muốn định hướng tương lai. Chính vì vậy, Nghề sửa chữa điện tử không hết thời mà chỉ là đang thay đổi.
 
 
 
  
Học nghề sửa chữa điện tử là học các công việc gồm lắp đặt, bảo dưỡng, kiểm tra, sửa chữa các mạch điện tử, sửa chữa vi mạch, thay thế các linh kiện điện tử bị hỏng bằng những thiết bị tương đương, chỉnh sửa các thông số kỹ thuật của thiết bị. Đó chính là những đồ vật chúng thường dùng hằng ngày như tivi,âm ly, điều khiển từ xa, .....
 
Số lượng thiết bị điện tử gia dụng ngày càng tăng cao, cho thấy mức nhu cầu sử dụng nó càng lớn, như vậy cần có lượng đội ngũ bảo hành, sửa chữa cao để đáp ứng nhu cầu trên. Nhưng thực tế hiện nay lượng người theo học nghề sửa chữa điện tử đang thấp hơn rất nhiều so với nhu cầu  của xã hội. Nó chính là cánh cửa việc làm cho những ai đam mê và cố gắng trong nghề này.
 
Nghề sửa chữa điện tử không quá yêu cầu cao về trình độ, bạn chỉ cần chịu khó, tỉ mỉ, cẩn thận. Ngoài ra với tay nghề vững bạn có thể vào làm các công ty lớn của nước ngoài hay tư nhân hay các trung tâm bảo hành, hoặc có thể mở cho mình một cửa hàng kinh doanh sửa chữa... quả thực điều đó không khó, nếu như bạn nỗ lực và tìm tòi, học hỏi nâng cao tay nghề, nắm bắt xu thế, bắt kịp với thị hiếu thị trường thì bạn không bao giờ thất nghiệp và thành công lớn trong nghề này.
 
 
 
Khóa học sửa chữa điện tử tại Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề Thanh Xuân, có thời gian học trung bình khoảng 4 - 6 tháng, lịch học cả ngày từ thứ 2 đến thứ 6, với chương trình đào tạo chuyên sâu về các thiết bị điện tử như loa đài, âm ly, ti vi, thiết bị điều khiển từ xa..., phương pháp đào tạo chủ yếu học thực hành chiếm 70 - 80%, giúp các bạn học viên nhanh chóng nắm bắt tay nghề, bám sát thực tế.
 

Để thành công trong nghề này các bạn phải trang bị cho mình 1 nền kiến thức chắc và bắt nhịp với xu hướng, cần rèn luyện các kỹ năng chuyên môn cũng như thực hành và vận hành. Các thiết bị điện tử ngày càng thông minh tích hợp thu nhỏ, đòi các kỹ thuật viên, người thợ phải khéo léo, tỉ mỉ và không ngừng học hỏi.

 


 
* Học viên  học không hiểu phần nào được học lại miễn phí phần đó.
 
* Đảm bảo 100% học viên ra trường có việc làm ổn định tại nội thành Hà Nội với mức lương khởi điểm 4-6 triệu/tháng. Tư vấn quy cách mở cửa hàng cho học viên có nhu cầu về mở cửa hàng ở địa phương.
 
* Ra trường học viên được cấp bằng sơ cấp nghề  có giá trị lưu hành toàn quốc và xuất khẩu lao động nước ngoài.
 
Hoc viên chuẩn bị 6 ảnh 3x4 và 1 CMT phô tô đến trường thăm quan cơ sở vật chất, trang thiết bị của trường cũng như tìm hiểu phương pháp đào tạo tại trường và làm hồ sơ theo mẫu quy định tại trường./.

TRUNG TÂM HƯỚNG NGHIỆP DẠY NGHỀ THANH XUÂN


Địa chỉ duy nhất : 83 Triều Khúc, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại :  0961.677.991 + zalo

 Bình luận bằng Facebook

Đăng ký học nghề tại đây