Nên học nghề sửa chữa Xe máy hay Điện lạnh?

SỬA CHỮA XE MÁY

Nên học nghề sửa chữa Xe máy hay Điện lạnh?

Nên học nghề sửa chữa xe máy hay điện lạnh chắc chắn là câu hỏi thắc mắc và quan tâm của rất nhiều các bạn trẻ, đặc biệt là các bậc phụ huynh, khi không biết phải định hướng cho con em mình theo học ngành nghề nào để có được sự nghiệp phát triển trong tương lai. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Dạy nghề Thanh Xuân để tìm cho mình câu trả lới nhé!

 

hình ảnh: học viên lớp xe máy

 

Lựa chọn học nghề xe máy hay học nghề điện lạnh nó sẽ còn phụ thuộc vào quan điểm, khả năng và sở thích của mỗi người. Mỗi ngành nghề sẽ đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Để có thể phát triển và gắn bó đi xa được với nghề, bạn cần phải lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp với bản thân.

Để biết được học nghề sửa chữa Xe máy hay Điện lạnh sẽ phù hợp với mình bạn hãy tham khảo ưu và nhược điểm của mỗi nghề dưới đây:

 

1.    Nghề Xe máy

 

-       Nghề sửa chữa Xe máy là một trong những ngành nghề vô cùng tiềm năng và không bao giờ lo thất nghiệp, bởi xe máy luôn là phương tiện được ưu tiên hàng đầu khi tham gia giao thông.  Với điều kiện địa hình và kinh tế tại Việt Nam, chắc chắn xe máy sẽ là phương tiện không thể thay thế dù ở tương lai. Nhu cầu sử dụng tăng cao tiềm năng mang lại cho nghề sửa xe máy là rất lớn.

-       Xe máy là một trong những ngành nghề dễ học, dễ làm và dễ thành công. Nó không quá vất vả  và nặng nhọc như một số ngành nghề khác

-       Cơ hội việc làm rộng mở, thu nhập tốt và đặc biệt bạn có thể dễ dàng mở cửa hàng kinh doanh cho riêng mình.

Bên cạnh những ưu điểm nổi trội, thì nghề xe máy vẫn còn tồn tại một số nhược điểm  ví dụ như:  Xe máy là một trong những nghề vô cùng thân thuộc từ rất lâu đối với đời sống của chúng ta, chính vì vậy, mức độ cạnh tranh của thợ sửa chữa xe máy là rất lớn.  Dù ở thành thị hay nông thôn hiện nay đã có rất nhiều các cửa hàng sửa chữa xe máy được mở ra, nếu bạn muốn kinh doanh ở mảng này chắc chắn cửa hàng của bạn cần có những điểm mạnh riêng. Bạn cần được đào tạo bài bản, vững chắc về chuyên môn, cập nhật xu hướng và công nghệ thật tốt, nếu có đủ đam mê và bản lĩnh chắc chắn bạn sẽ thành công.

 

2.    Nghề Điện lạnh

 

-       Điện lạnh là một trong những ngành nghề rất phát triển trong những năm gần đây, và cũng sẽ là ngành nghề tiềm năng của tương lai khi các thiết bị như: Điều hòa, tủ lạnh, máy giặt là những thiết bị không thể  thiếu trong cuộc sống của mỗi hộ gia đình.

 

hình ảnh: lớp điện lạnh

 

-       Là  một ngành nghề có cơ hội việc làm rộng mở,  khi có rất nhiều các nhà tuyển dụng muốn săn đón và tuyển dụng các học viên có tay nghề chuyên môn. Bạn có thể đi làm tại các công ty, cửa hàng, các trung tâm điện máy, trung tâm bảo hành, siêu thị hay đi xuất khẩu lao động

-       Điện lạnh cũng là một ngành nghề giúp bạn dễ dàng mở của hàng để kinh doanh mà không yêu cầu quá nhiều vốn. Bạn có thể phát triển ở bất cứa đâu dù là thành thị hay nông thôn.

-       Nhược điểm của nghề điện lạnh đòi hỏi người học phải có sức khỏe tốt, dẻo dai, chịu khó và đặc biệt phải năng động không ngại di chuyển. Bởi vì  với đặc thù của nghề điện lạnh, người thợ cần phải thường xuyên di chuyển đến nơi khách hàng yêu cầu, làm việc trong  thời tiết có nhiệt độ cao đặc biệt những ngày nắng nóng, lượng công việc sẽ nhiều hơn. Hơn nữa nghề điện lạnh yêu cầu bạn không được sợ độ cao vì trong công việc bạn sẽ phải thường xuyên lắp đặt điều hòa cho những khu chung cư hay nhà cao tầng.

Qua phân tích trên, hy vọng sẽ giúp cho các bậc phụ huynh và các bạn trẻ hiểu rõ hơn về đặc thù của mỗi nghề, từ đó lựa chọn ra được ngành nghề mà mình thấy phù hợp hơn. Dù làm bất cứ công việc gì, để có thể thành công, gắn bó và đi xa được với nghề, ngoài việc được học tập bài bản về chuyên môn, bạn cần phải thật sự nghiêm túc, cố gắng và đam mê yêu thích với nghề, chắc chắn bạn sẽ thành công!

Để được tư vấn chi tiết về các khóa học bạn có thể liên hệ đến địa chỉ

 

-       Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề Thanh Xuân

-       Địa chỉ: Số 83 Triều Khúc – Thanh Xuân – Hà Nội

-       Hotline: 0961.677.991 + zalo

-       Website: http://truongdaynghethanhxuan.edu.vnBình luận bằng Facebook

Các tin tức khác

Đăng ký học nghề tại đây