Tương lai khi các bạn học nghề sửa chữa ô tô sẽ thế nào?

SỬA CHỮA Ô TÔ

Tương lai khi các bạn học nghề sửa chữa ô tô sẽ thế nào?

Vài năm trở lại đây với lượng ô tô tăng nhanh khiến thị trường sửa chữa ô tô phát triển hơn bao giờ hết, nhất là khi giờ đây Việt Nam có thể sản xuất ô tô. Đây chính là điều khẳng định nghề bảo trì và sữa chữa ô tô trong vài năm tới sẽ có nhu cầu nhân lực lao động cao.

     Vài năm trở lại đây với lượng ô tô tăng nhanh khiến thị trường sửa chữa ô tô phát triển hơn bao giờ hết, nhất là khi giờ đây Việt Nam có thể sản xuất ô tô. Đây chính là điều khẳng định nghề bảo trì và sữa chữa ô tô trong vài năm tới sẽ có nhu cầu nhân lực lao động cao.Về đặc thù, đây là ngành kỹ thuật cần có sự kiên trì, cần mẫn và cẩn thận. Vì vậy, để trở thành một người thợ giỏi về nghề bạn phải nắm vững được kiến thức chuyên môn và có quá trình tiếp xúc thực tế tốt. Các kiến thức mới nhất, kỹ năng làm việc, phục vụ,… là những yếu tố cơ bản của một kỹ thuật viên lành nghề trong một garage ô tô chuyên nghiệp.
 
   
   Tương lai khi các bạn học nghề sửa chữa ô tô sẽ thế nào? Đó là câu hỏi của mà nhiều học viên băn khoăn khi tìm hiểu về nghề sửa chữa ô tô. Trong bài viết này Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề Thanh Xuân sẽ đưa ra một số tư vấn hy vọng các bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về ngành ô tô cũng như giải đáp được phần nào thắc mắc của các bạn:
 

I. Sự khan hiếm về nhân lực trong ngành sửa chữa Ô tô hiện nay ở nước ta

 
     Theo đánh giá và thu thập dữ liệu thì hiện nay, cả nước Việt Nam hiện tại đang có hơn 4 triệu chiếc xe ô tô đang lăn bánh và ước tính đến năm 2022 sẽ đạt ngưỡng 5 triệu xe với tăng trưởng cực nhanh. Do nhu cầu sở hữu ô tô ngày một tăng cao như vậy dẫn đến sự bùng nổ dịch vụ sửa chữa ô tô và phải cần đến  một số lượng cực lớn nhân sự ngành này.
     Vậy nên,  sửa chữa ô tô hiện đang là nghề khát  nhân lực, đặc biệt là THỢ. Theo khảo sát rất nhiều Gara trong cả nước, kỹ sư ô tô thì rất nhiều nhưng tuyển một người thợ để làm được việc thì quá khó.
 

II. Mức lương cao hơn

 
     Những người sử dụng ô tô đa phần đều là người có điều kiện kinh tế rất tốt. Vì thế họ có khả năng và sẵn sàng chi trả cho các khoản phí bảo dưỡng, bảo hành, sữa chữa hay nâng cấp ô tô. Từ đó dẫn đến việc mức lương của người thợ sửa chữa ô tô cũng khá hơn. Bên cạnh đó, những khách hàng nếu được làm hài lòng về chất lượng dịch vụ cũng như thái độ dịch vụ tại nơi họ sử dụng dịch vụ đó, thì ngoài phí sử dụng dịch vụ đó, họ cũng sẽ sẵn sàng chi trả thêm cho nhũng người làm dịch vụ.Và mức lương thưởng này sẽ tỉ lệ thuận với chính trình độ và kinh nghiệm của người thợ.
 

III. Thời gian đào tạo ngắn

 
      Tùy vào từng loại hình đào tạo mà các bạn lựa chọn có thời gian học khác nhau. Thông thường một khóa học sửa chữa ô tô tại các Trung tâm dạy nghề có thời gian đào tạo khoảng 4 – 12 tháng, với chương trình đào tạo chú trọng vào thực hành, giúp các bạn học viên nhanh nắm bắt tay nghề cũng như không bị bỡ ngỡ khi ra ngoài đi làm thực tế.
 

IV. Học nghề sửa chữa ô tô tại Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề Thanh Xuân số 83 Triều Khúc, Thanh Xuân,

Hà Nội.

 
      Là một Trung tâm dạy nghề trực thuộc Sở Lao Động Thương Binh Và Xã Hội,  với những thế mạnh trong đào tạo nghề sửa chữa ô tô mà chỉ có tại Dạy nghề Thanh Xuân như:
- Học toàn thực hành: Học hoàn toàn thực tế những gì công việc cần và thực hành là chủ đạo. Đảm bảo học là làm
được việc
- Học phí phù hợp: Học phí tương đối thấp và phù hợp với chương trình cũng như chất lượng đào tạo, không phát sinh thêm bất kì khoản phí nào.
- Học nhanh ra trường: Chỉ từ 4 – 12 tháng là các bạn có thể ra trường và được cấp chứng chỉ nghề quốc gia, giảm áp lực học phí, chi phí sinh hoạt cho gia đình.
- Cam kết có việc làm: Trường đảm bảo và cam kết hỗ trợ việc làm cho học viên sau khi ra trường, với mức lương hấp dẫn, tùy theo tay nghề.
 
 

V. Chương trình học

 

1.  Điện ô tô

 
* Lý thuyết cơ bản về điện ô tô thế hệ mới, điện tử và bán lẫn tìm hiểu về dây điện, mạng điện trên ô tô ký hiệu điện và điện tử.
– Kết cấu và phản ứng hoá học bình ắc quy. – Hệ thống cung cấp điện.
– Nguyên lý kết cấu và hoạt động của máy phát điện xong chiều thế hệ mới.
– Hệ thống khởi động trên ô tô nguyên lý kết cấu và hoạt động.
– Cấu tạo và hoạt động của hệ thống đánh lửa trên ô tô chạy bằng xăng.
– Hệ thống chiếu sáng và tín hiệu, điều khiển đèn, công tắc và rơle, đèn xi nhan báo rẽ hệ thống còi điện. Các thiết bị kiểm tra và theo dõi, các đồng hồ đèn báo, màn hình hiện số.
– Các trang bị phụ kiện ô tô, quạt gió, quạt nước, chắn gió trước và sau hệ thống điện nâng hạ cửa sổ kính, hệ thống gối đệm khí nén.
 

2. Gầm ô tô

 
* Lý thuyết cơ bản về hệ thống truyền lực, cấu tạo và hoạt động của hệ thống, bộ ly hợp cơ khí, ly hợp thuỷ lực và biến mô thuỷ lực.
– Hộp số và hộp số phụ. – Cấu tạo, nhiệm vụ của trục truyền và khớp các đăng.
– Nhiệm vụ cấu tạp của cầu xe. – Cộng dụng cấu tạo hệ thống treo xe, hệ thống lái hệ thống phanh.
* Thực hành sửa chữa bảo dưỡng các hệ thống phanh, may ơ, giảm sóc tháo lắp thành thạo các loại hộp số, các loại ly hộp các đăng, hệ thống treo xe, căn chỉnh bộ vi sai trong cầu xe.
 

3. Máy ô tô

 
* Nguyên lý hoạt động và cấu tạo của động cơ ô tô đời mới – phân loại động cơ.
– Nguyên lý kết cấu và chu trình làm việc của động cơ 4 kỳ, động cơ nhiều xi lanh, động cơ tăng áp.
– Các hệ thống cung cấp nhiên liệu của động cơ xăng, động cơ DIEZEN, phun xăng điện tử trên ô tô hiện đại.
– Cách đặt cam đặt lửa trên động cơ xăng, đặt bơm cao áp trên động cơ DIEZEN.
* Thực hành tháo lắp bảo dưỡng thành thạo các loại động cơ ô tô.
– Kiểm tra đo đạc thuần thục các bộ phận, các chi tiết của động cơ để xác định mức độ hư hỏng cần sửa chữa thay thế các bộ phận trong hệ thống cung cấp nhiên liệu như: các loại chế hoà khí thông thường, chế hoà khí điện tử, phun xăng điện tử, bơm cao áp của động cơ DIEZEN.
– Tháo lắp thay thế những hư hỏng của Pitôngxilanh, xécmăng, trục khuỷu, thanh truyền, trục cam, cò mổ, bạc biên, barie...
 

4. Nội thất ô tô

   
 Học viên được học tháo lắp toàn bộ hệ thống điện, ghế, sàn xe, mặt da, táp pi, táp po. Dán kính cách nhiệt... Đấu toàn bộ hệ thống Camera, cảm biến lùi, hệ thống Radio, catset, màn hình. Độ hệ thống âm thanh, màn hình đời mới. Nắm vững các kiến thức chuyên ngành về nội thất ô tô, từ những vấn đề cụ thể đến những vấn đề phức tạp. Hiểu về các mặt hàng trang trí, thiết bị, phụ tùng, tiện nghi trên ô tô cũng như công dụng của sản phẩm. Giải thích và thực hiện quy trình tháo, lắp, sửa chữa và chuẩn đoán các vấn đề liên quan đến nội thất ô tô. Phân tích đánh giá, đưa ra giải pháp khắc phục các vấn đề về điện nội thất ôtô. Chủ động lắp đặt thành thạo các thiết bị nội thất ô tô (bọc ghế da, lót chân trải sàn, phim cách nhiệt, bọc tay lái, camera hành trình...) và ngoại thất (mặt ca lăng, cản trước sau, bệ bước, body kit, lazang- mân xe ô tô, đuôi gió...).
 
 
 
Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ về Phòng đào tạo tuyển sinh của Trung tâm :

Địa chỉ: Số 83, phố Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại : 0984.669.591 - 0961.677.991

Fb:https://www.facebook.com/hocnghehanoi/

 

Học nghề hôm nay – Lập nghiệp ngày mai


Địa chỉ duy nhất : 83 Triều Khúc, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại :  0961.677.991

 Bình luận bằng Facebook

Đăng ký học nghề tại đây