Vì sao con gái không nên theo nghề sửa chữa điện lạnh

SỬA CHƯA ĐIỆN LẠNH

Vì sao con gái không nên theo nghề sửa chữa điện lạnh

Nhiều người vẫn nghĩ nghề sửa chữa điện lạnh là nghề của các chàng trai, đấng mày râu, vì nó đòi hỏi áp lực, sức khỏe. Nên mặc định là con gái không làm được nghề này, ấy thế mà 1 số trường đào tạo, các công ty điện lực, sửa chữa vẫn có nữ giới. Vậy thực sự con gái có nên theo nghề sửa chữa điện lạnh hay không?

 
Sự thật là không ai quy định học nghề điện tử điện lạnh thì chỉ con trai mới có thể theo học cả, thế nhưng tại sao những nghề này lại chủ yếu là con trai theo học mà lại ít con gái. Có lẽ do bản chất của nghề cần những người có sức khỏe để có thể hoàn thành công việc này.
 
Vì sao con gái không nên theo nghề sửa chữa điện lạnh
 
Vì sao con gái không nên theo nghề sửa chữa điện lạnh
 

ĐẶC THÙ CỦA NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH

 
Học nghề điện tử điện lạnh cần phải có sức khỏe, và có đam mê, không ngại khó không ngại khổ và không ngại khi phải chân tay bám đầy dầu mỡ và bụi bặm do sửa chữa những thiết bị điện.
 
Có đầu óc tư duy nhạy bén, nhanh tiếp thu kiến thức học, chịu khó tìm tòi học hỏi.
 
Nghề điện lạnh là một nghề lao động chân tay là chính nên bản chất của nghề là tương đối vất vả, vậy nên muốn học tốt thì trước hết  bạn cần phải yêu nghề và có tâm huyết với nghề
 
 
 
                  Con gái có nên theo nghề sửa chữa điện lạnh không?
 
 

VÌ SAO CON GÁI ÍT THEO NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH?

 

Thông thường các bạn nữ thường hay theo học những nghề như nhà giáo, hay nghề may chứ ít bạn nữ nào theo học những nhóm nghề điện tử.

Thế nhưng ít chứ không phải không có, học nghề điện lạnh thì bất cứ ai cũng có thể theo học chỉ cần bạn thích học bạn đam mê thì đều có thể học được dù bạn là nam hay nữ.

Nghề điện lạnh thường hay phải leo trèo nếu như đi lắp đặt hay sửa chữa điều hòa vậy nên nếu những bạn nữ tiểu thư mà chân yếu tay mềm thì có thể học nghề rất tốt nhưng sẽ khó để có thể theo nghề được.

 

Nếu bạn là nữ và bạn muốn theo nghề điện lạnh thì bạn cũng nên chuẩn bị tinh thần là theo nghề này sẽ vất vả, nếu bạn là người sợ vất vả sơn bẩn thì tốt nhất bạn nên từ bỏ ý định theo nghề. Và nếu như bạn có thể chấp nhận được những điều đó thì còn chờ gì nữa hãy theo học thôi. Nghề điện lạnh có tương lai không thì nghề điện lạnh là một nghề rất có tương lai và dễ dàng xin được việc nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đã có tấm bằng nghề trong tay và không lo bị thất nghiệp.

Trung tâm hướng nghiệp và dạy nghề Thanh Xuân 

Chuyên mở các khóa học về sửa chữa ô tô, sửa chữa xe máy, sửa chữa điện lạnh, sửa chữa điện tử, sửa chữa điện dân dụng, sửa chữa điện công nghiệp, sửa chữa điện nước ....


Nhà trường nhận hồ sơ và nhập học các ngày trong tuần, mở lớp mới vào thứ 2 hàng tuần.
 
* Học viên  học không hiểu phần nào được học lại miễn phí phần đó.
 
* Đảm bảo 100% học viên ra trường có việc làm ổn định tại nội thành Hà Nội với mức lương khởi điểm 4-6 triệu/tháng. Tư vấn quy cách mở cửa hàng cho học viên có nhu cầu về mở cửa hàng ở địa phương.
 
* Ra trường học viên được cấp bằng sơ cấp nghề  có giá trị lưu hành toàn quốc và xuất khẩu lao động nước ngoài.
 
Hoc viên chuẩn bị 6 ảnh 3x4 và 1 CMT phô tô đến trường thăm quan cơ sở vật chất, trang thiết bị của trường cũng như tìm hiểu phương pháp đào tạo tại trường và làm hồ sơ theo mẫu quy định tại trường./.

TRUNG TÂM HƯỚNG NGHIỆP DẠY NGHỀ THANH XUÂN

Địa chỉ duy nhất 83 Triều khúc, Thanh Xuân, Hà Nội.
Hotline tư vấn miễn phí 0961.677.991 
https://goo.gl/maps/xEo5jjwYdQZLJEic6
http://truongdaynghethanhxuan.edu.vn
 
 
 


Bình luận bằng Facebook

Đăng ký học nghề tại đây