Học sửa chữa ô tô cần học những gì

SỬA CHỮA Ô TÔ

Học sửa chữa ô tô cần học những gì

Ô tô hiện nay là nghề được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn, vậy học ô tô thì cần học những phần nào và học xong có việc làm luôn hay không?

 
Ô tô hiện nay là nghề được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn, vậy học ô tô thì cần học những phần nào và học xong có việc làm luôn hay không?
Ô tô có rất nhiều phần khác nhau, mỗi phần lại có nhiều chi tiết khác nhau, khá phức tạp vậy nên muốn học sửa chữa ô tô các bạn cần phải có sự chăm chỉ và đam mê
 

Các phần của ô tô cần phải học

 

Thứ nhất là phần Điện ô tô: 

 
 
Một chiếc xe hơi càng hiện đại càng được trang bị nhiều hệ thống điện – điện tử phức tạp. Các hệ thống này nhằm giúp cho chiếc ô tô ngày nay thông minh hơn, dễ dàng điều khiển hơn và đáp ứng được tốt hơn nhu cầu của con người. Nhưng, cũng chính điều này đã gây ra rất nhiều khó khăn cho những người thợ, nhất là những người thợ theo kiểu “cha truyền con nối” hoặc “nghề dạy nghề”. Khi những chiếc xe “cỏ” dần bị thay thế thì “nồi cơm” của họ cũng dần nhỏ lại. Họ phải đối diện với những lựa chọn do sự khắc nghiệt của quy luật chọn lọc tự nhiên đặt ra hoặc là bỏ nghề tìm một “chân trời” khác hoặc là phải tiếp tục thay đổi, học tập để thích nghi. Đa phần sẽ lựa chọn con đường thứ 2 là sẽ tiếp tục chinh phục những khó khăn, thử thách vì nhiều lý do trong đó lý do đơn giản nhất nhưng lại lớn nhất đó là yêu nghề, yêu mùi dầu nhớt.
 

Thứ 2 là phần Máy gầm ô tô

 
 
 
Học phần này các bạn học viên sẽ được học phần động cơ xe, gầm xe và phanh xe, lốp xe. Sẽ khá vất vả và hơi bẩn một chút vì chắc chắn các bạn sẽ phải tiếp xúc liên tục với dầu mỡ và chui gầm xe
 

Thứ 3 là phần Nội thất ô tô

 
Công việc của nghề nội thất ô tô cơ bản nói chung là không quá nặng nhọc, khá là nhàn và chỉ yêu cầu kỹ năng tay nghề kỹ thuật tốt là được; có nhiều công đoạn củng phải công nhận là hơi dơ chút chứ không có gì là mệt nhọc, cực khổ lắm.
Với một  có tay nghề cứng thì mức lương khởi điểm đã là trên 7 triệu. Với mức lương đó thì các bạn đã có một công việc ổn định, nếu tính tới chuyện sẻ mở xưởng riêng thì lại quá tuyệt vời. Vì nghề nội thất ô tô đang rất là tiềm năng.
 

Thứ 4 là Phần Điều hòa ô tô

 
 
 
 
 
 
Điều hòa ô tô là thiết bị khá quan trọng giúp duy trì hoạt động của xe cũng như làm mát bên trong cabin nhằm mang đến cho người lái và hành khách sự thoải mái, thư thái trên mỗi chặng đường. Tuy nhiên, trong suốt quá trình sử dụng sẽ không thể tránh khỏi việc hỏng hóc xảy ra ở điều hòa ô tô làm ảnh hưởng đến hoạt động của xe. Lúc này, việc tìm đến các địa chỉ gara ô tô có dịch vụ sửa chữa điều hòa ô tô uy tín, chất lượng và giá rẻ là cần thiết. Mặt khác, với điều kiện khí hậu thất thường như ở Việt Nam, có lúc nắng nóng gắt lên đến 40 – 41 độ, lại có thời điểm thời tiết lạnh xuống dưới 10 độ thì việc duy trì hoạt động ổn định của thiết bị điều hòa ô tô là rất quan trọng.
 
Hiện nay có nhiều trung tâm mở ra để đào tạo nghề sửa chữa ô tô, học viên học tại trung tâm hướng nghiệp và dạy nghề Thanh Xuân luôn luôn được thực hành chiếm đến 80 - 90%, nhà trường đảm bảo tay nghề và tìm đầu ra với mức thu nhập ổn định cho 100% học viên sau khi học xong

Nhà trường nhận hồ sơ và nhập học các ngày trong tuần, mở lớp mới vào thứ 2 hàng tuần.
 
* Học viên  học không hiểu phần nào được học lại miễn phí phần đó.
 
* Đảm bảo 100% học viên ra trường có việc làm ổn định tại nội thành Hà Nội với mức lương khởi điểm 4-6 triệu/tháng. Tư vấn quy cách mở cửa hàng cho học viên có nhu cầu về mở cửa hàng ở địa phương.
 
* Ra trường học viên được cấp bằng sơ cấp nghề  có giá trị lưu hành toàn quốc và xuất khẩu lao động nước ngoài.
 
Hoc viên chuẩn bị 6 ảnh 3x4 và 1 CMT phô tô đến trường thăm quan cơ sở vật chất, trang thiết bị của trường cũng như tìm hiểu phương pháp đào tạo tại trường và làm hồ sơ theo mẫu quy định tại trường./.

TRUNG TÂM HƯỚNG NGHIỆP DẠY NGHỀ THANH XUÂN


Địa chỉ duy nhất : 83 Triều Khúc, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại :  0961.677.991

 Bình luận bằng Facebook

Đăng ký học nghề tại đây